ค่ายพัฒนาคุณธรรม-จริยธรรม นำชีวิต นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 ของชมรมบุคลากรทางการศึกษา ตำบลตาลชุม – จอมจันทร์ – นาเหลือง 2559

ในปัจจุบันปัญหาการขาดคุณธรรมจริยธรรมในสังคมไทยได้ทวีความรุนแรง และมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าในอดีต
ที่ผ่านมา สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากสภาพแวดล้อม และเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสการพัฒนาทางเทคโนโลยีสารสนเทศและการ
สื่อสารไร้พรมแดน และปัญหาการขาดคุณธรรมจริยธรรมของคนในสังคม  ยังส่งผลถึงเด็ก เยาวชน และประชาชนในสังคม
อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   ให้หลงผิดและมีพฤติกรรมที่เบี่ยงเบน ขาดระเบียบวินัย ซึ่งทำให้ภูมิคุ้มกันของเด็กเยาวชนและ
ประชาชนในสังคมที่จะต้านทานกับปัญหา  ต้องขาดความมั่นคงจนเกิดปัญหาต่างๆ ของสังคมตามมา เช่น สำหรับเด็กและ
เยาวชน  ได้แก่  ปัญหาการก่อเหตุทะเลาะวิวาท  ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด    ปัญหาการมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียน
ปัญหาการติดเกมส์  สำหรับประชาชนทั่วไป  ได้แก่ปัญหาการทำงานที่ไม่มีความสุข  ปัญหาความสามัคคีในองค์กร

ชมรมบุคลากรทางการศึกษา ตำบลตาลชุม – จอมจันทร์ – นาเหลือง จึงได้จัดกิจกรรมค่ายพัฒนาคุณธรรม-จริยธรรม นำชีวิต นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6  ให้แก่นัเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 ขึ้น ณ โรงเรียนจอมจันทร์วิทยาคาร ในวันที่ วันที่ 23 กรกฎภาคม 2559