โครงการค่ายเยาวชน…รักษ์พงไพร

มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ โดย ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานกรรมการมูลนิธิฯ
และดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา เลขาธิการได้ให้นโยบายในการจัดสร้าง สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ให้มีพรรณไม้หลากหลายชนิดและมีระบบนิเวศน์สมบูรณ์ เช่นเดียวกับธรรมชาติของป่าไม้ มีเอกลัษณ์เป็น
“ป่าเล็กในเมืองใหญ่” เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้และเห็นความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติซึ่งเป็นพื้นฐานของ
การดำรงชีวิต ปลูกจิตสำนึกเยาวชนและประชาชนให้ช่วยกันปกป้องรักษาไว้เพื่อตนเองและชนรุ่นหลังสืบไป
ตามพระราโชบายของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ องค์ผู้พระราชทานสวนแห่งนี้ให้ประชาชน

ในวันที่ 5-7 มิถุนายม 2562 โรงเรียนจอมจันทร์วิทยาคารได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมโครงการ  “ค่ายเยาวชน…รักษ์พงไพร”  ที่จัดขึ้นโดย สพป.น่าน เขต 1 ณ หน่วยอนุรักษ์ และจัดการต้นน้ำห้วยสามสบ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน จำนวนนักเรียน 9 คน และได้ผ่านการอบรมจากโครงการ “ค่ายเยาวชน…รักษ์พงไพร” กันทุกคน เราไปชมภาพกิจกรรมที่เกิดขึ้นกันครับว่า นักเรียนได้รับความรู้อะไรบ้าง และสนุกกันแค่ไหน

ท่าน ผอ. ของเราได้เป็นวิทยากรด้วยครับ
มาก่อนนั่งหน้า นั่งหน้าได้ความรู้เยอะสุด นักเรียนเราคุณภาพจริงๆ
วิทยากรจัดกิกจจมได้สนุกจริงๆ ร้องเล่น กันเต็มที่ เด็กไม่มีเบื่อเลย
เรื่องความกล้าแสดงออก นักเรียนเราที่ 1 ครับน่าภูมิใจจริงๆ
ได้เรียนรู้จากพี่ๆ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตัวจริง และในสถานที่จริงๆ งานนี่คุ้มสุดๆ ครับ