ปัจฉิมนิเทศ นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3/2559

งานปัจฉิมนิเทศ  นับว่าเป็นวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของการเป็นนักเรียนชั้นมัธยมฯของที่นี่เลยทีเดียว นักเรียนเฝ้ารอคอยวันนี้มาตั้งแต่เริ่มก้าวเข้ามาสู่รั้วแห่งนี้จนกระทั่งเรียนอยู่ชั้น ม.3   ประเพณีนี้ปฏิบัติมายาวนานกว่า 15 ปี แต่มากระหึ่มฮอตสุดขีดก็ช่วง 2-3 ปีนี่เอง  มีการเพิ่มเติมรูปแบบประเพณีมากขึ้นจากเดิมเล็กน้อย แต่วิถีปฏิบัติของผู้ร่วมงานและเจ้าของงานนี่ซิ  พัฒนาเกินความจำเป็น ใช่ว่าจะกล่าวสิ่งที่เกินเลยไปจากความจริงแต่บอกได้เลยว่า  งานปัจฉิมนิเทศที่นี่นักเรียนทุ่มเทอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้การรับปริญญาบัตร มีตัวแทนของแต่ละคณะสีฯจัดโต๊ะขายดอกไม้ ช่อดอกไม้  ตุ๊กตาหมีและของที่ระลึกกันอย่างเอิกเกริก  จากการสัมภาษณ์นักเรียนบางส่วน  ความสำเร็จเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมยินดีแต่อีกนัยหนึ่งก็สะท้อนให้เห็นถึงแนวปฏิบัติของเยาวชนรุ่นจิ๋วแห่งรั้วส้ม-ดำ