พิธีไหว้ครู 2565

โรงเรียนจอมจันทร์วิทยาคาร จัดกิจกรรมไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2565 เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนได้ร่วมแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ ที่อาคารเอนกประสงค์โรงเรียนจอมจันทร์วิทยาคาร โดยมี นายดามพ์ กันแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนจอมจันทร์วิทยาคาร เป็นประธานในพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2565 ในปีนี้ตัวแทนนักเรียนแต่ละระดับชั้นนำพานดอกไม้ธูปเทียน ดอกมะเขือ หญ้าแพรก ดอกเข็ม มาไหว้ครู เพื่อแสดงความเคารพ และกตัญญูกตเวทิตาต่อคุณครูผู้มีพระคุณ เป็นผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้
     พิธีไหว้ครู เป็นพิธีกรรมที่เป็นประเพณีของไทยที่นิยมปฏิบัติมาแต่สมัยโบราณ แสดงถึงความระลึกถึงบุญคุณของครูอีกด้วย

::: คลิกเพื่อดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม :::