กิจกรรมวันสุนทรภู่

ด้วยเนื่องในวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปีเป็นวันคล้ายวันเกิดของ พระสุนทรโวหาร หรือที่รู้จักกันในนาม สุนทรภู่ ครูกวีของไทย ซึ่งถือว่าเป็นครูต้นแบบด้านการแต่งคำประพันธ์และกลอนบทละคร ซึ่งท่านนั้นได้สรรสร้างผลงานที่มีชื่อเสียงหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นพระอภัยมณีที่เป็นเพชรน้ำหนึ่งด้านวรรณคดีของไทย กลอนนิราศ และนิทานพื้นบ้านอีกมากมาย ด้วยความสำคัญดังกล่าว โรงเรียนจอมจันทร์วิทยาคาร จึงได้จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่ ขึ้นเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติและเผยแพร่ผลงานของท่านสุนทรโวหาร ให้นักเรียนเห็นถึงความสำคัญด้านวรรณคดี วรรณกรรม การแต่งกลอน และความสำคัญของภาษาไทย ทางโรงเรียนจอมจันทร์วิทยาคาร ได้มีการจัดกิจกรรมดังต่อไปนี้
1. กิจกรรมการคัดลายมือ
2. กิจกรรมการวาดภาพระบายสี ตัวละครในวรรณคดี
3. กิจกรรมประกวดการแต่งกายเป็นตัวละครในวรรณคดี
ซึ่ง กิจกรรมเหล่านี้ล้วน ส่งเสริม และพัฒนาทักษะด้านภาษาไทยของนักเรียน และเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงออก กล้าคิดกล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ การกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากคณะครู บุคลากร และนักเรียนด้วยดี ต้องขอขอบคุณทุกท่านไว้โอกาสนี้